Điều phụ nữ quan tâm

10 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu thư giãn

Tâm lý mẹ bầu khi mang thai cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi. Những lúc như vậy hãy áp dụng 10 tuyệt chiêu sau đây, các mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

5-bi-kip-tuyet-voi-giup-me-bau-thu-gian11442632529

1. Thiền

Thiền giúp cho đầu óc cảm thấy thảnh thơi, thoải mái. Giúp cho khí huyết lưu thông, tinh thần ổn định cũng như chế ngự stress, mệt mỏi. Sau khi ngồi thiền các mẹ sẽ cảm thấy thật tỉnh táo và dễ chịu. Các cơn ốm nghén cũng sẽ dịu đi rất nhiều. Hãy dành khoảng 1 tiếng để ngồi thiền mỗi ngày nhé. Nếu bạn không biết cách tập thiền có thể tìm hiểu trên mạng intermet hoặc trực tiếp đến các ngôi chùa nhờ các tăng sư hướng dẫn

fansi015369-88aa2

2. Đọc sách

Đọc sách cũng là biện pháp giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Khi bạn chăm chú vào những quyển sách bạn sẽ quên đi cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong giai đoạn thai kỳ. Ngoài ra, bạn nên biết đến tháng thứ 6 thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận được tiếng động từ bên ngoài. Đọc sách có công hiệu không nhỏ đến sự phát triển trí tuệ của thai nhi sau này. Vì thế hãy thường xuyên đọc sách và chọn đọc những quyển sách hay và bổ ích nhé.

Hướng dẫn mẹ bầu đọc sách cho thai nhi hiệu quả (1)

3. Thường xuyên gặp gỡ người lạc quan, vui vẻ.

Tâm trạng của những người xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của mẹ bầu. Bạn thử nghĩ xem, nếu chúng ta có một đứa bạn xuốt ngày buồn phiền, than thở với bạn đủ thứ chuyện tồi tệ bạn có thể vui được không. Chính vì thế hãy hạn chế tiếp xúc với người có suy nghĩ tiêu cực, năng gặp gỡ những người luôn suy nghĩ lạc quan và vui vẻ. Khi tiếp xúc và nghe họ nói chuyện, tâm trạng bạn sẽ tốt lên nhiều hơn đấy.

144747_tam-su-nguoi-than

4. Chia sẻ với những người xung quanh

Nếu các mẹ gặp phải một chuyện gì đó đáng buồn, đừng cố giữ trong lòng mà hãy chia sẻ ra cùng với mọi người. Khi bạn chia sẻ, bạn sẽ thấy buồn bực trong lòng được giảm đi rất nhiều và mọi người cũng có thể tìm cách giải quyết cho bạn. Vì thế đừng cố giữ trong lòng một mình buồn phiền, như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi đấy.

Bi-quyet-giup-me-bau-tranh-sinh-non_2

5. Nghe nhạc

Nghe nhạc là một cách rất tốt giúp giảm stress cho các mẹ bầu. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hãy thử nghe những bản nhạc nhẹ du dương, êm dịu bạn cảm giác căng thẳng của bạn sẽ dịu đi rất nhiều. Hãy chọn những loại nhạc mà mình thích nghe. Tuy nhiên chỉ nên nghe những loại nhạc nhẹ, tránh những loại nhạc gây cảm giác mạnh vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của thai nhi sau này.

1327972817-thainhinghenhac2

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!