Làm đẹp

Phân loại nám và cách điều trị nám triệt để nhất

Nám da sự ám ảnh của chị em bởi tính cứng đầu, khó điều trị và rất dễ bị tái lại. Sự tăng sắc tố da do nám ảnh hưởng trực tiếp tới sắc diện của khuôn mặt. Để khắc chế và điều trị nám triệt để, chị em cần hiểu rõ tình trạng nám da của mình để có cách trị nám da triệt để nhất. Hãy cùng Dạ Yến Thảo phân biệt các loại nám và cách trị nám sâu trong da hiệu quả.

Phân biệt nám để đưa ra cách điều trị phù hợp nhất (ảnh internet).    

Việc phân biệt nám da thuộc dạng nào là việc qua trọng nhất trong quá trình điều trị nám mặt. Bởi khi bản hiểu được tính đặc thù của chúng sẽ có những giải pháp và cách khắc chế chúng tới tận gốc rễ để tránh nám da bị tái phát.

1. Phân biệt các loại nám da và đặc điểm riêng để nhận biết

  • Nám mảng (Nám ở lớp biểu bì)

Nám mảng xuất hiện thành từng mảng và da không đều màu (ảnh internet).

Đặc điểm của nám mảng: thường xuất hiện thành nhiều mảng không đều trên da. Màu sắc của mảng nám từ nhạt đến sậm màu. Có thể nhìn rõ và xác định điên giới giữa các mảng rõ ràng.

Đặc tính: Nám mảng chỉ ăn nông, nằm chủ yếu ở lớp thường bì và lớp ngoài cùng của tế bào da

Nguyên nhân: Do dùng mỹ phẩm kém chất lượng, uống nhiều thuốc tránh thai, thay đổi nội tiết tố sau sinh, không bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời..

  • Nám chân sâu hay còn gọi nám đốm

Đặc điểm của nám chân sâu: Thường xuất hiện những mảng nám sâu màu, màu xám hoặc xám xanh. Với các loại kích thước khác nhau. Xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng mảng, từng chùm. Nám sâu thường xuất hiện ở hai bên gò má, cằm hoặc chán và chân nám nằm sâu ở lớp hạ bì.

Nguyên nhân:  Thay đổi nội tiết tố sau sinh, sau quá trình mang thai, do di truyền, do lão hóa da sau độ tuổi 30

  • Nám da hỗn hợp

Nám hỗn hợp trên da bao gồm cả nám mảng và nám chân sâu (ảnh internet).

– Nám da hỗn hợp xuất hiện cả tình trạng nám mảng và nám sâu.

– Biểu hiện là xuất hiện các mảng nám lớn và kèm theo đó là có đốm sậm màu.

– Nám nằm sâu tại vùng hạ bì.

2. Cách điều trị nám mặt hiệu quả nhất

  • Cách điều trị nám mảng

Với nám mảng là cách điều trị đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn viên uống trị nám da hoặc kem chuyên trị nám. Và đừng quên khi đi ra ngoài nắng thì thoa thêm kem chống nắng để bảo vệ da không tiếp xúc với tia UV – tránh nám tái phát.

  • Cách trị nám chân sâu, cách trị nám da hỗn hợp, cách trị nám sâu 

Với các loại nám có tính ăn sâu bên trong cần được kiểm tra da trước khi tiến hành hành điều trị. Như chúng ta đã biết, điều trị nám khá phức tạp và đòi hỏi tính chính xác mới mang lại hiệu quả như ý. Vì vậy, để trị nám tận gốc thì phương pháp thông thường không thể loại bỏ được. Hiện nay phương pháp điều trị nám bằng laser toning đang là giải pháp tối ưu nhất giúp mang lại hiệu quả trị nám như ý và nhanh chóng.

Dạ Yến Thảo spa là một địa chỉ trị nám uy tín.

Để biết chi tiết cách điều trị nám bằng laser toning phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn, hãy ghé qua Dạ Yến Thảo để được soi da và trực tiếp bác sĩ da liễu thăm khám hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin cần hỗ trợ về cách trị nám da lâu năm, chị em vui lòng liên hệ tới hotline: 0912 660 944 để nhận tư vấn nhanh nhất.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!