Chăm sóc, dưỡng da bằng thiên nhiên

Chăm sóc mắt, cổ, ngực và tay, phòng lão hóa sớm

Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da chỉ được dùng cho làn da trên khuôn mặt. Trán, má, cằm và mũi là những vùng thường gặp vấn đề về mụn và nám, đó thường là những điều đầu tiên mọi người cảm nhận về một cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, các vùng hay bị lãng quên nhất là đôi mắt, cổ, vai và tay, đây thường là những vùng đầu tiên cho thấy dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa. Hiểu về các vùng da hay bị bỏ quên này là chìa khóa để ngăn ngừa và điều trị các dấu hiệu lão hóa sớm.

Mắt

Da trên và xung quanh mắt, thường được gọi là khu vực nhạy cảm, mỏng hơn so với phần còn lại của khuôn mặt 10 lần. Ngoài ra, vùng mắt là một trong những phần liên tục  chuyển động của cơ thể; mỗi người chớp mắt khoảng 10.000 lần mỗi ngày.

Những cử động mỉm cười, nheo mắt, chế độ ăn, uống nước, dị ứng và căng thẳng khiến đôi mắt có dấu hiệu suy thoái nhanh hơn và với mức độ nghiêm trọng hơn da ở những nơi khác trên cơ thể.

cham-soc-mat-co-nguc-va-tay

Da quanh mắt nhạy cảm hơn da mặt gấp 10 lần

Da quanh mắt có vài tuyến dầu để duy trì độ ẩm tự nhiên, tùy thuộc vào tình trạng mất nước mà độ ẩm mỗi người có sự khác nhau. Khi quá trình tán phát tế bào chết chậm, vùng mắt thường tích tụ nhiều các tế bào chết.  Kết quả là da vùng mắt dày hơn, lão hóa, da thô và chức năng bảo vệ kém.

Để duy trì làn da khỏe mạnh xung quanh mắt và trì hoãn sự lão hóa, người ta dung collagen kích thích các thành phần thúc đẩy tái tạo và ngăn ngừa sự thoái hóa da. Ngoài  sản phẩm sử dụng hàng ngày để giảm thiểu dấu hiệu lão hóa, nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng bảo vệ. Ngoài kem chống nắng, khách hàng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên đeo kính râm và mũ rộng vành để bảo vệ da và ngăn ngừa nheo mắt. Việc bảo vệ này cũng sẽ giúp tránh được những viêm nhiễm do tia UV có thể kích động melanocytes để tạo ra tiền sắc tố không mong muốn.

Bạn cũng không nên hút thuốc lá vì sẽ  làm co mạch máu, sẽ làm tấy đỏ và sưng phồng quanh mắt. Kéo hoặc chà xát vùng mắt cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và kích ứng.

Cổ và ngực

Da trên cổ và ngực là dễ bị nhăn và chảy xệ. Da khu vực này thường mỏng hơn các khu vực khác của cơ thể. Khu vực nhạy cảm và thường bị lãng quên này có môi trường tác động tương tự như da mặt như khói bụi, ô nhiễm.

Nhiều khách hàng bị nếp nhăn ngang trên cổ do hậu tác động của các yếu tố môi trường và tuổi tác. Nhiều người còn có cổ gọi là “cổ gà tây.” Bộ ngực cũng có làn da mỏng, dễ nhăn và chảy xệ do tiếp xúc với tia cực tím.

Mặc dù các khu vực này cần sự bảo vệ ít nhất giống như da mặt, nếu như không nói là nhiều hơn, nhưng thực tế chúng thường bị lãng quên trong phác đồ chăm sóc hàng ngày. Do sự mong manh của khu vực này, da trên cổ và ngực không thể chăm sóc tương tự của phương pháp trị liệu chuyên nghiệp và các sản phẩm chăm sóc hàng ngày như da mặt.

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự lão hóa da trên cổ và ngực. Tia UV xuyên qua kính và quần áo, cổ và ngực mà không có sự bảo vệ tối thiểu như khuôn mặt có kem chống nắng và mỹ phẩm. Khi có tuổi, người ta thường bắt đầu nhìn thấy những đốm nâu, là một trong những dấu hiệu có thể nhìn thấy ở khu vực cổ và ngực.

Bôi kem chống nắng phổ rộng bảo vệ da chống tia cực tím và ngăn ngừa sự lão hóa sớm của lớp biểu bì và hạ bì.

Bàn tay

Tay là bộ phận chịu nhiều tác động xấu của môi trường nhất, dễ bị lão hóa và chịu sự tác động của môi trường với cường độ cao nhất. Mỗi ngày tay tiếp xúc với: bức xạ tia cực tím, đặc biệt là khi lái xe; thành phần chất ăn da; nhiệt độ; thời tiết; và lặp đi lặp lại việc rửa tay. Tất cả những hoạt động này dẫn đến khô da, làm suy yếu da trên bàn tay.

Khi lớn tuổi, da tay thường mỏng hơn. Người già và phụ nữ thường có bàn tay in dấu thời gian rõ nét nhất vì hàng rào bảo vệ của da tay thường bị phá vỡ và các bước bảo vệ da thường bị bỏ qua.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!