Chăm sóc, dưỡng da bằng thiên nhiên

Hậu quả không lường khi trị mụn không đúng cách

Chỉ vì nóng lòng muốn tống khứ mấy cái mụn cứng đầu ra khỏi mặt mà tôi đã dại lòng trao sắc đẹp của mình cho cách trị mụn không khoa học này.

Da tôi thuộc loại da dầu, không hiểu do không biết cách chăm sóc hay do cơ thể tôi nóng nhưng tôi rất hay bị nổi mụn. Tôi hay lấy tay mân mê khiến một số mụn phát triển to thêm, đầu mụn rất cứng và có nhân trắng.

Ảnh internet

Ảnh internet

Nhìn tình trạng da ngày càng xấu đi, tôi thấy sốt ruột và chỉ muốn triệt chúng bằng mọi cách.Cơ chế chính gây ra mụn trứng cá  là do tình trạng tắc nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da, sau đó hình thành lớp sừng cứng dày, tình trạng này gây nghẽn hoàn toàn lỗ chân lông của chúng ta và các vi khuẩn như tụ cầu có cơ hội phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bã nang lông.

Hành trình trị mụn sai lầm của tôi

Thấy lũ mụn trắng lấm tấm trên mặt tôi thấy ngứa tay chỉ muốn nặn chúng ra, nhưng lũ mụn này rất cứng đầu và khó chịu, nó cứ nằm nguyên trên mặt trong một thời gian dài mà không sưng nên gây mất thẩm mỹ. Không những thuyên giảm, mỗi lần nặn mụn không ra mà còn sưng to và cứng hơn.

Ảnh internet

Ảnh internet

Thấy những bảng treo quảng cáo tại hiệu cắt tóc gội đầu, trị mụn cám, mụn cơm, mụn cóc triệt để tôi đã bị cuốn hút và tò mò chỉ muốn vào thử để tống khứ lũ mụn trứng cá đá ra ngoài.

Nhắm mắt để chủ quán trị mụn tôi nằm yên chịu đau với hy vọng khỏi mụn, Chị chủ quán đon đả nói :”Chịu khó đau một chút, mấy cái mụn này chỉ có cách khêu ra là hết ngay”.

Ảnh internet

Ảnh internet

 Đầu nhọn của que nặn mụn chính là dụng cụ trị mụn, tôi bắt đầu thấy ghê vì không biết nó đã khều mụn cho biết bao người. Nhưng “đâm lao thì phải theo lao”. Tôi cứng hết chân tay vì đau, chị để tôi nằm rồi cứ thế chọc xung quanh mụn để lấy nhân mụn ra. Tôi đau nhưng không dám kêu vì sợ không lấy được nhân ra tình trạng còn nặng hơn. Sau khoảng 10 phút loay hoay, nhân mụn cũng ra được, máu chảy rất nhiều. Tôi đau không dám nặn thêm nữa. Tôi trả tiền chị với giá 40.000/2 mụn rồi ra về.

Hậu quả khôn lường

 Chỗ khêu mụn bị sưng tấy, tôi đau nửa bên mặt. Một tuần trôi đi nhưng chỗ nặn mụn vẫn còn sưng và chưa khô miệng, những vết thâm sẹo để lại sẽ còn gây mất thẩm mỹ hơn, thậm chí có thể dẫn đến viêm da.

 Đúng là vì một lần trót dại, chỉ vì nôn nóng trị mụn mà hậu quả ra thế này. Tôi đã sai lầm khi cơ sở trị mụn không uy tín. Chị em mình nếu có bị mụn trứng cá  thì nên tới trung tâm khám da liễu uy tín để tìm được phương pháp trị mụn tận gốc hiệu quả và an toàn nhất nhé!

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!