Điều phụ nữ quan tâm

Những loại thực phẩm tránh hâm nóng

Những lúc chúng ta chế biến thực phẩm hơi nhiều quá tay, chúng ta đều phải bảo quản trong tủ lạnh để giữ gìn độ thơm ngon cho thực phẩm. Khi bỏ ra ngoài dùng lại, hầu hết những thực phẩm đó đều phải hâm nóng lại mới có thể ăn được. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng, có một số loại thực phẩm khi hâm nóng dưỡng chất trong đó sẽ biến đổi thành một chất khác ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin B6, C, D cùng rất nhiều khoáng chất giúp cũng cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu đã chế biến khoai tây bạn nên ăn hết ngay trong vòng một bữa tránh để lại cho bữa sau. Nếu bạn hâm nóng lại thức ăn cho bữa sau thì khoai tây sẽ mất giá đi giá trị dinh dưỡng thậm chí các thể khiến chúng ta mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Vì thế nếu bạn lỡ nấu nhiều có thể bảo quản ở nơi mát và không hâm lại khi ăn.

Những loại thực phẩm tránh hâm nóng 1

Khoai tây hâm nóng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng (ảnh internet)

Cơm nguội

Hâm cơm nguội là việc làm hằng này của rất nhiều người. Hầu hết chúng ta đều nấu quá số lượng cơm mà mọi người ăn mỗi bữa vì nghĩ cơm nguộn có thể hâm lại. Nấu thừa còn hơn nấu thiếu. Nhưng rất ít người biết được rằng nếu ăn cơm nguội hâm lại sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Trong cơm rất giàu tinh bột điều đó hiển nhiên ai cũng biết. Tuy nhiên khi hâm nóng tinh bột trong cơm sẽ nở ra biến thành một chất gọi là hồ hóa tinh bột. Chất này rất có hại cho sức khỏe. Nếu ăn lâu dài nó sẽ để lại cho con người rất nhiều các bệnh về tiêu hóa thậm chí là ung thư dạ dày. Cần phải bỏ ngay thói quen này nhé. Mỗi bữa nên chú ý lượng ăn của mỗi người để bữa sau nấu đủ khẩu phần cơm.

Thịt gà

Khi hâm nóng lại, các protein trong thịt gà sẽ bị biến đổi thành acrolein gây ung thư. Các axit béo chuỗi trans được tạo thành trong quá trình hâm nóng cũng có thể khiến người dùng có nguy có mắc bệnh mạch vành. Bên cạnh đó hâm nóng sẽ làm cho thịt gà bở ra, khẩu vị sẽ mất ngon. Vì thế nếu bạn có để vào tủ lạnh thì trước khi ăn. Bạn nên để thịt gà ra ngoài cho thịt gà rã đông cho hết lạnh rồi hãy ăn nhé.

Những loại thực phẩm tránh hâm nóng

Ăn thịt gà hâm nóng sẽ dễ mắc bệnh mạch vành (ảnh internet)

Củ cải đường

Trong củ cải đường có rất nhiều tinh bột, vitamin A, C, B6. Khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nếu hâm nóng các vitamin và chất xơ cũng như khoáng chất sẽ biến mất và củ cải mất đi toàn bộ giá trị dinh dưỡng của nó. Ngoài ra, trong củ cải đường có một chất gọi là nitrate, chất này khi kết hợp với nhiệt độ cao sẽ biến đổi thành nitrite một chất gây ngộ độc cho cơ thể. Vì thế cần tuyệt đối tránh hâm nóng củ cải và bạn cũng nên ăn củ cải trong một bữa thôi, nếu để đến bữa sau dù không hâm nóng dinh dưỡng trong củ cải cũng giảm bớt và mất ngon.

Nấm

Cũng như củ cải đường trong nấm cũng chứa nitrate mà lại chứa rất nhiều. Nếu hâm nóng tất cả nitrate sẽ biến thành nitrite gây ngộ độc nghiêm trọng thậm chí là gây ung thư. Vì thế hay ăn nấm khi còn tươi và không bao giờ hâm nóng chúng.

Những loại thực phẩm tránh hâm nóng

Nấm hâm nóng dễ gây ung thư (ảnh internet)

Trứng

Trứng có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đam, protein cùng nhiều vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của trí tuệ con người. Nếu như hâm nóng lại trứng, các protein có trong trứng sẽ biến thành axit amin thấp một loại chất gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó còn khiến các dinh dưỡng trong trứng sẽ bị biến mất hoàn toàn. Ăn trứng hâm lại trong một thời gian sẽ khiến tinh thần cũng như sức khỏe con người bị giảm sút rõ rệt.

Rau chân vịt

Rau chân vịt cũng là một loại rau được liệt kê vào hàng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Rau chân vịt còn là một bài thuốc chữa rất nhiều các loại bệnh. Tuy nhiên rau chân vịt cũng rất giàu nitrat, hâm nóng lại cũng khiến nitrat biến thành nitric gây ra bệnh ung thư. Vì thế tốt nhất là nên ăn hết nó ngay sau khi chế biến lần đầu.

Cần tây

Cần tây lại là một loại thực phẩm giàu nitrat nữa rồi. Bạn nên tuyệt đối tránh hâm nóng nó. Nếu như bạn nấu chung với món nào đó mà không thể ăn được nếu không hâm nóng thì hãy loại bỏ cần tây ra rồi hãy hâm nóng nhé.

Trên đây là một số món ăn Spa Dạ Yến Thảo khuyên các bạn không nên hâm nóng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!