Điều phụ nữ quan tâm

Tóc đẹp nhờ chăm sóc đúng cách

Hãy  học cách chăm sóc tóc đúng cách để tóc đẹp thay vì  chọn cách cắt đi mái tóc hư tổn hoặc uốn nhuộm duỗi phủ bóng để đánh lừa thị giác người khác. Mọi mái tóc sẽ khỏe mạnh, đầy sức sống nếu bạn kiên nhẫn dành cho chúng nhiều nâng niu hơn với những bí quyết nho nhỏ sau:

Bạn thường gội đầu mỗi ngày để giải toả cơn nóng da đầu của mình, nhưng đó lại là yếu tố làm tóc khô xơ đi một cách không ngờ nhất. Gội đầu quá thường xuyên làm tóc và da đầu mất đi lượng độ ẩm tự nhiên, làm tóc xơ rối, dễ gãy, kém mượt mà. Lời khuyên từ các chuyên gia là nên gội cách ngày với loại dầu gội bổ sung dưỡng chất giúp giữ độ ẩm cho tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao, uốn giả, uốn nhiệt: là cách nhanh nhất để giết chết sợi tóc. Bởi vì tóc là dạng sừng được cấu tạo từ một loại protein gọi là keratin. Keratin rất dị ứng với nhiệt độ, đó là lý do vì sao khi cuốn bằng thanh nhiệt, bạn ngửi thấy mùi khét. Hạn chế tối đa nhiệt độ bạn sẽ hạn chế được hư tổn. Các chuyên gia khuyên nên gội đầu bằng nước lạnh, để tóc khô tự nhiên, nếu nhất định phải sấy tóc, hãy để máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc chế độ quạt mát. Nếu uốn giả bằng thanh uốn, nên làm sau khi gội và xả bằng loại xả chứa thành phần keratin sau đó dùng sản phẩm xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi cuốn.

Sấy tóc không đúng cách sẽ gây hại cho tóc

Sấy tóc không đúng cách sẽ gây hại cho tóc

Đi bơi nhiều tóc khô xơ, phơi nắng nhiều tóc cháy xém, đó là vì hoá chất trong nước hồ bơi cùng nhiệt của mặt trời bào mòn dưỡng chất của tóc. Hãy nâng niu tóc bạn bằng mũ bảo vệ, nón rộng vành nhé!

Cẩn thận khi chải tóc: không nên chải khi tóc ướt vì lúc này sợi tóc rất yếu, dễ bị gãy rụng. Bạn cũng nên hạn chế chải, nhất là chải bằng lược nhựa tổng hợp vì nó làm tóc hư tổn thêm. Các nhà tạo mẫu tóc luôn dùng tay để xới tóc hoặc dùng lược ngà, tre, gỗ thiên nhiên để nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Bồi bổ cho tóc bằng kem xả phục hồi:

Rất nhiều người từ chối dùng dầu xả vì nghĩ rằng bước này khiến tóc bị bết dính hơn. Tóc chúng ta hàng ngày phải chịu đủ thứ tác động từ ánh nắng, nhiệt độ, hoá chất tạo kiểu, nếu bạn không bồi bổ thêm dưỡng chất, chẳng mấy chốc tóc sẽ không còn sức sống. Một mái tóc khỏe bao giờ cũng là mái tóc đẹp.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!