Giảm béo

Cách giảm cân cho từng tạng người

Béo không chỉ thể hiện ở một hình thái mà béo có rất nhiều kiểu khác nhau. Có người béo bụng, có người béo đùi, có người lại béo đều toàn thân…Mỗi tạng người sẽ có những cách giảm cân khác nhau. Hãy cũng tham khảo nhé.

Thân hình quả lê

Những người có thân hình quả lê là người có bờ vai nhỏ, ngực nhỏ, phần hông và đùi khá lớn do mỡ chủ yếu tích trữ ở hai vùng đó. Những người này nên chú trọng các loại vận động nhiều ở vùng hông và chân, tập các môn thể thao như đạp xe, chạy bộ, boxing…Bên cạnh đó cần phải có chế độ ăn hợp lý, ít chất béo và dầu mỡ, thức ăn nhanh. Tăng cường ăn những thực phẩm giàu vitamin C, A và chất xơ. Chất xơ và vitamin sẽ thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp tiêu hao nặng lượng và đánh tan mỡ.

cach-giam-can-cho-tung-tang-nguoi-1

Mỗi tạng người sẽ có cách giảm cân khác nhau

Thân hình quả táo

Những người có thân hình quả táo là những người ở vùng bụng tích trữ nhiều mỡ nhất. Tích trữ quá nhiều ở vùng bụng sẽ khiến chúng ta gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Biện pháp giảm mỡ bụng cũng là hãy giảm chất béo, dầu mỡ ở khẩu phần ăn và tăng cường vitamin, chất xơ và các khoáng chất

Bên cạnh đó hãy áp dụng các bài tập giúp giảm mỡ bụng, cải thiện vòng eo được săn chắc. Hãy áp dụng các bài tập lần lượt từ việc gập bụng, nâng chân, đá chân cho đến gập bụng trên, xoay hông…Thường xuyên chơi các môn thể dục thể thao như chạy bộ, tenis…

Thân hình đồng hồ cát

Những người có thân hình đồng hồ cát thường rất ít. Nói đến thân hình đồng hồ cát là chúng ta có thể liên tưởng ra rồi. Khác với người có thân hình quả táo, người có thân hình đồng hồ cát có vòng eo rất nhỏ, ngược lại vùng ngực, vai, hông và đùi lại có kích cỡ rất lớn trông chẳng khác nào một chiếc đồng hồ cát.

Những người này nên áp dụng các môn thể dục như chạy bộ, đi bơi, chống đẩy, yoga…đây là những môn thể dục chủ yếu vận động ở vùng vai, chân và hông sẽ giúp đánh tan mỡ thừa ở những vùng này. Ngoài ra, chế độ ăn cho những người có thân hình đồng hồ cát là tránh ăn thức ăn nhanh, tăng cường ăn những loại rau, trái cây chứa nhiều vitamin C, A… Bổ sung thêm thịt gà vào khẩu phần ăn vì thịt gà có thể để hạ thấp lượng cortisol trong cơ thể, đây là nguyên nhân của việc tích mỡ thừa.

Thân hình chữ nhật

Những người có thân hình chữ nhật thường là những người chiếm đa số. Đây là những người có lượng mỡ được phân bổ đều đi khắp cơ thể. Béo đều, béo toàn thân chứ không có phần nào nhiều phần nào ít như những người có thân hình khác.

Với thân hình này bạn có thể áp dụng bất kỳ môn thể dục nào miễn sao có cơ thể bạn được vận động để đẩy chất béo ra ngoài. Trong khẩu phần ăn bạn hãy kiêng ăn các thức ăn có chứa chất béo, tinh bột, tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, đây sẽ là những thực phẩm giúp tiêu hao lượng mỡ thừa đáng kể trên cơ thể.

Hãy kiểm tra xem bạn là loại tạng những nào trong những tạng người trên để áp dụng phương pháp giảm béo phù hợp nhé.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Phương pháp trị mụn Đông y Thứ Tư, 29/05/2019
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Cách trị nám da bằng trà xanh Thứ Hai, 04/02/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!