Những điều cần biết về làn da

Cách trị nám da Hori Nevus – Nám cứng đầu

Bệnh này đã được bác sĩ Hori người Nhật mô tả và đặt tên theo tên của ông là Nevus Hori năm 1984. Tổn thương của nó là các đốm thẫm màu nằm đối xứng hai bên gò má, nhiều khi lan rộng ra cả hai má và lâu dài có xu hướng liên kết lại với nhau. Bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh nở, độ tuổi từ 30 trở ra, tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh khởi phát rất sớm ngay từ tuổi dậy thì. Bệnh hầu như chỉ gặp ở nữ giới do đó có liên quan đến hóc môn nữ. Ngoài ra bệnh cũng liên quan đến di truyền, (theo một số liệu thống kê có đến 18% là do di truyền). Căn nguyên của bệnh hiện nay chưa rõ ràng, ngoài các yếu tố đã kể trên, ánh nắng mặt trời đóng một vài trò quan trọng trong cơ chế sinh bệnh. Ngay dưới vùng da hai gò má là xương gò má, ánh nắng mặt trời khi xuyên qua sẽ bị phản xạ ngược lại nhiều hơn, tạo nên sự thoái hóa da do ánh nắng của vùng này vượt trội hơn so với vùng khác. Đây có thể là một cơ chế lý giải tại sao nám đốm thường xuất hiện hai bên gò má.

cach-tri-nam-da-hori-nevus-nam-cung-dau

Chân nám Hori Nevus ăn rất sâu

Đây là loại nám rất “cứng đầu” vì chân nám sâu, các cách trị nám da thông thường không mang lại hiệu quả. So với nám mảng liên quan đến nội tiết (sau sinh nở, uống thuốc ngừa thai…) nám đốm không thể chữa khỏi bằng các thuốc bôi mà cần các biện pháp mạnh hơn. Do các hạt Melanosome nằm sâu dưới trung bì, các thuốc bôi không thể làm bong các vết nám này được, kể cả các phương pháp lột tẩy mạnh nhất.

Tuy nhiên với cách trị nám da bằng công nghệ Laser hiện đại, việc điều trị nám Hori nay đã có thể chữa khỏi . Về mô bệnh học, nám đốm Hori là do sắc tố melanin đóng thành từng mảng, nằm ở lớp trung bì và thượng bì của da. Loại này nhất thiết phải điều trị bằng laser và đa số điều trị hiệu quả với laser YAG 1064nm. Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y học, các công nghệ laser thế hệ mới ra đời, các thể rối loạn sắc tố được xóa đi mà không để lại sẹo không quá  khó khăn, trả lại làn da gần như bình thường. Hầu hết các thiết bị  laser thế hệ mới này hiện đã được nhập vào Việt Nam.

Khi điều trị, tia laser với các bước sóng phù hợp sẽ được chiếu vào các vị trí da bị sắc tố gây nám, với các xung động ngắn nhưng cường độ cao. Tia laser này sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động vào sắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia (đen, xanh đen, đỏ…) mà không tác động vào da (màu vàng) nên không gây sẹo. Đây là cách trị nám da mặt an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia laser này sẽ phân hủy các sắc tố gây nám. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể.

LASER TONING là công nghệ đặc trị nám da mặt thỏa mãn tiêu chí hiệu quả và tuyệt đối an toàn. Loại bỏ 80 – 95% nám da, con số chưa có công nghệ nào vượt qua. Đặc trị được cả nám sâu và nám hỗn hợp – những loại nám mà các phương pháp thông thường đều thất bại.

Tại Dạ Yến Thảo Spa, chúng tôi đã có công nghệ cao Laser Toning điều trị nám da mặt hiệu quả, là địa chỉ tin cậy cho nhiều chị em mắc các bệnh về nám.

1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Cùng danh mục
Phương pháp trị mụn Đông y Thứ Tư, 29/05/2019
Trị nám bằng công nghệ IPL Thứ Ba, 28/05/2019
Cách trị nám da bằng trà xanh Thứ Hai, 04/02/2019
Đăng ký nhận ưu đãi
Để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!